5 lý do để da bạn nám ngày càng nhiều

5 Lý do để da bạn nám càng ngày càng nhiều thứ 1

Tác động của ánh nắng

Hàng ngày bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có chống nắng bảo vệ da, khi đó melanin được sản sinh ra để bảo vệ làn da. Melanin có màu sắc mà khi hoạt động quá mức sẽ tạo nên những đốm có màu nâu trên bề mặt da, những chị em da khô sẽ nhận thấy dễ hơn.

lý do để da bạn nám ngày càng nhiều
lý do để da bạn nám ngày càng nhiều

Càng có tuổi da càng lão hóa

Nguyên nhân chính của có tuổi da càng lão hóa là do giảm sản xuất collagen và elastin cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện nám. vì da đang bị già đi khả năng phục hồi và đàn hồi kém, đây cũng chính là nguyên nhân mà ngay từ khi còn trẻ ta nên phải bổ sung collagen , dưỡng da đó ạ.

Thay đổi hormon

Những yếu tố như sinh nở , tuổi dậy thì, uống thuốc thay đổi hormon cũng là nguyên nhân hình thành nên nám

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Hút thuốc, ăn uống, căn thẳng quá mức , sử dụng chất kích thích, không chăm sóc da hàng ngày, thức đêm hôm … ây nên tình trạng nám ngày càng nặng và khả năng phục hồi khó

Yếu tố di truyền

Nếu mẹ bạn có nám thì khả năng cao bạn sẽ dễ xuất hiện nám hoặc dễ hình thành phát triển nám so với những bạn khác.

Trên đây là 5 lý do để da bạn nám ngày càng nhiều bạn thuộc yếu tố nào cùng chia sẻ vs ad nhé. Như ad có 1 làn da dầu nhờn nên việc có nám rất ít, nhưng ngược lại da rát nhiều mụn ẩn và lỗ chân lông to, Còn đối ngược lại nhưng làn da khô có thiên hướng nám nhiều hơn việc cấp ẩm da khô và bổ sung collgane cho da khỏe mạnh là điêu rất cần thiết.  Bạn nên giữ 1 thói quen chăm sóc da hàng ngày để da luôn được sạch và trắng sáng nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của https://haiyencosmetic.vn/ chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống nhé.

Các bài viết chia sẻ khác

CÁCH CẢI THIỆN DA KHÔNG ĐỀU MÀU GIÚP DA SÁNG TỰ NHIÊN

CÁCH UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH GIÚP ĐẸP DA, TỐT CHO CƠ THỂ

0